Tuyển sinh 2018 cơ hội làm diễn viên rộng mở

Làm diễn viên là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Với việc đẩy mạnh phát triển ngành giải trí thì diễn viên là nghề có tiềm năng lớn ở hiện tại và tương lai. Nghề này cũng đang được mọi quốc gia trên thế giới chú trọng phát triển. Hiện nay, số lượng diễn viên đang tăng lên khá nhiều, ca sỹ, MC cũng đá lẻ sang làm diễn viên cho thấy sức hút ngành này không hề nhỏ. Chính vì vậy mà cơ hội theo đuổi nghệ thuật đang rất rộng mở với các bạn trẻ có yêu thích và đam mê.

Chúng ta thường nghĩ diễn viên thì sẽ xuất phát từ các trường đại học cao đẳng như Trường Sân Khấu Điện Ảnh, Trường văn hóa nghệ thuật quân đội, Trường cao đẳng nghệ thuật… Tuy nhiên, ngoài những con đường chính thống thì hiện đang có rất nhiều đơn vị, các cá nhân nhỏ lẻ đứng ra mở các lò đào đạo diễn viên.

một lớp học đào tạo diễn xuất của Hãng phim thế kỷ.

Trong 2 năm gần đây, nhận thấy tình trạng các nghệ sỹ chủ lực miệt mài chạy sô, thiếu thời gian tập luyện các vở mới và duy trì lịch diễn đều đặn thì các hãng phim, sân khấu đã tự mở các lớp đào tạo giúp cho các hãng chủ động về nhân lực, dễ dàng tìm kiếm nguồn diễn viên mới. Là cơ hội cho các bạn trẻ muốn làm diễn viên nhưng lại không muốn cũng không đủ diều kiện để học các trường đại học cao đẳng đào tạo ngành này.

Ngoài các hãng phim, sân khấu đào tạo diễn viên thì các cá nhân cũng tự tổ chức hoặc hai bên liên kết với nhau mở lớp. Gần đây nhất, chúng ta có thể thấy Hoài Linh cộng tác với Nhật Cường và Phước Sang mở lò đào tạo diễn viên, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cũng mở lớp đào đạo diễn viên cho sân khấu kịch cafe KC tại Gò Vấp….

Trịnh Kim Chi một trong những nghệ sỹ mở lò đào tạo diễn viên

Tại các lò đào tạo thời gian học tập ngắn hơn giao động tùy vào mục đích đào tạo của các lò sẽ từ vài tháng tới khoảng 18 tháng. Mức học phí cũng giao động tùy từng nơi khoảng 3.5 triệu/học kỳ với mỗi khóa khoảng 4 đến 5 học kì. Các ông bầu cũng cho biết mức học phí gần như chỉ đủ để phục vụ cho việc học của học viên từ mời giảng viên, chi phí học tập, cơ sở vật chất. Do chủ yếu các lò là đào tạo để phục vụ thực tế cho các dự án của hãng phi,. Sân khâu, các nhân tổ chức đào tạo nên học phí cũng sẽ được hỗ trợ tối ưu nhất cho học viên, Số lượng đăng kí đào tạo tại các lò đang ngày một tăng.

Lượng thời gian học ngắn hơn khá nhiều so với học tại trường chính quy nên các môn học sẽ được chọn lọc để phù hợp với thực tiễn nhất. Các lò sẽ tập trung giảng dạy về kỹ thuật, phát triển khả năng của học viên. Trong quá trình học, học viên cũng sẽ có điều kiện tiếp xúc với sân khấu, phim trường để rèn luyện kĩ năng và được tạo điều kiện cọ xát trải nghiệm thực tế liên tục để bảo đảm học xong học viên sẽ được nhận về các sân khấu, hãng phim.

Chúng ta có thể thấy cơ hội cho những bạn yêu nghệ thuật đang được trải rộng. Nhưng để phát triển và theo đuổi được đam mê sở thích của mình hay không cũng còn tùy vào sự tiếp thu và khả năng của mỗi người.

Cập nhật thông tin về cơ hội việc làm 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

Facebook Comments
5/5 - (3 bình chọn)