Liệu học Ngôn ngữ Anh có khó không?

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến hàng đầu thế giới và việc theo đuổi ngôn ngữ quốc tế này trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ. Tuy vậy, vẫn không ít bạn thắc mắc rằng: liệu học Ngôn ngữ Anh có khó không? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Mục Lục

Sự thật về ngành Ngôn ngữ Anh

Trong thị trường lao động hiện nay, việc thông thạo tiếng Anh se là một trong những yếu tố cạnh tranh không thể thiếu của các ứng viên. Do đó, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có cơ hội rộng mở về nghề nghiệp với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Học Ngôn ngữ Anh có khó không?
Học Ngôn ngữ Anh có khó không?

Tuy nhiên, các bạn trẻ cần hiểu rõ được bản chất rằng ngành Ngôn ngữ Anh khác hoàn toàn so với môn tiếng Anh mà chúng ta được học tại trường cấp 3. Khi bước vào bậc Cao đẳng Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngôn ngữ Anh thì bạn không chỉ dừng lại ở việc đọc các đoạn văn, làm bài tập trắc nghiệm hay ngữ pháp mà ngành Ngôn ngữ Anh bao hàm cả một thế giới rộng lớn, đa dạng và vô cùng thú vị.

Sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được cung cấp toàn bộ kiến thức sao cho thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, các bạn còn được đào tạo các kiến thức về văn hóa, văn minh của nước Anh.

Ngoài ra, sinh viên cũng được trang bị thêm những kiến thức bổ trợ về kinh tế, marketing ngân hàng, xuất nhập khẩu,…cũng các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thương thuyết tranh luận, kỹ năng biên – phiên dịch, kỹ năng làm việc theo nhóm,…Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ dành cho những người có năng khiếu về ngoại ngữ mà còn phù hợp cho những bạn yêu thích ngôn ngữ quốc tế này cũng như đam mê văn hóa, lịch sử, xã hội, đất nước, con người,…của những nước nói tiếng Anh.

Học Ngôn ngữ Anh có khó không?

Những điểm khó khi học ngành Ngôn ngữ Anh

  • Điều đầu tiên khi học Ngôn ngữ Anh là bạn cần phải có năng khiếu. Tuy nhiên không phải vì thế mà những bạn không có năng khiếu không thể theo học. Để theo đuổi đam mê chinh phục ngành Ngôn ngữ Anh, bạn chỉ cần có đam mê và niềm yêu thích đối với tiếng Anh là đủ.
  • Để theo học ngành Ngôn ngữ Anh, bạn cần tự tin và bản lĩnh. Những yếu tố này sẽ giúp bạn giải quyết được những tình huống phát sinh trong công việc. Do đó, với những người tự ti và rụt rè thì đây sẽ là điểm khó khăn đối với họ;
  • Đối với tất cả các ngành học nói chung hay với ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng, bạn cần là người năng động và giao tiếp tốt.

Có thể thấy, dù học bất cứ ngành nào cũng đều sẽ có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, những khó khăn khi học ngành Ngôn ngữ Anh nêu trên chúng ta đều có thể giải quyết được nếu như bạn có niềm đam mê với ngành học tiềm năng này.

Những thuận lợi khi học ngành Ngôn ngữ Anh

Bên cạnh một vài khó khăn thì khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ có rất nhiều thuận lợi. Cụ thể như sau:

  • Với đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng được cung cấp, sau khi ra trường sinh viên hoàn toàn có thể tìm được những công việc ổn định với mức lương cao mà nhiều người ao ước. Đúng như vậy, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ không bao giờ phải lo về tình trạng thất nghiệp;
  • Với vốn tiếng Anh của mình, bạn có thể tự tin đi du lịch, đi công tác,…nước ngoài mà không cần phải nhờ đến bất cứ phiên dịch viên nào;
  • Nếu bạn học tập chăm chỉ và có kết quả tốt thì sẽ có cơ hội nhận được học bổng và đi du học cũng như làm việc ở nước ngoài trong tương lai.

Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh mà chúng ta không thể liệt kê hết. Chắc chắn rằng đăng ký theo học ngành học này thì bạn sẽ không bao giờ phải hối hận.

Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh?

Chính bởi băn khoăn không giỏi tiếng Anh có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không mà nhiều bạn trẻ e ngại không biết có nên đăng ký xét tuyển ngành học tiềm năng này. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp.

Trong những năm học cấp 3, bạn sẽ bắt đầu xác định và lựa chọn nghề nghiệp trong tương lại. Qua đó, bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu và ngành học cũng như ngôi trường mà bạn dự định theo học.

Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh?
Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh?

Năm cuối cấp THPT, bạn sẽ được tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp. Từ đó, bạn sẽ đưa ra quyết định và lựa chọn ngành học cho mình. Do đó, trước khi lựa chọn bất cứ ngành học nào, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về nhiều mặt như: năng lực của bản thân, điều kiện gia đình, cơ hội phát triển nghề nghiệp,…Và một yếu tố không thể thiếu chính là ý chí và quyết tâm theo đuổi ngành học của mình.

Để chinh phục được ngành Ngôn ngữ Anh sẽ là cả một quá trình dài để bạn học tập và rèn luyện. Nhiều người vẫn cho rằng ngành Ngôn ngữ Anh chỉ dành cho những người có năng khiếu về ngoại ngữ. Tuy nhiên, thực tế yếu tố đó chỉ chiếm 1% và 99% còn lại chính là từ sự nỗ lực, rèn luyện của bản thân bạn.

Chính vì thế không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh không phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Chính sự đam mê, yêu thích, mong muốn chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ là động lực để các bạn có thể chăm chỉ học tập, rèn luyện mỗi ngày.

Do đó, nếu thực sự đam mê thì bạn hãy mạnh dạn lựa chọn hướng đi mà mình mong muốn. Chắc chắn thành công sẽ đến với những người kiên định và luôn cố gắng hết mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Liệu học Ngôn ngữ Anh có khó không? Có thể thấy, để học ngành Ngôn ngữ Anh cũng có khó khăn nhưng nếu bạn có hướng ôn tập phù hợp và luôn cố gắng thì mọi khó khăn đều sẽ được giải quyết.

Facebook Comments
Rate this post