Có nên học ngành Dược không?

Đây là một trong những nhóm ngành sức khỏe ngành Dược luôn được sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng có tố chất để theo đuổi ngành học này vậy có nên học ngành Dược không? cũng là điều băn khoăn dễ hiểu của các bạn khi yêu thích ngành học này.

Mục Lục

1. Làm thế nào để biết bạn có phù hợp ngành Dược?

Dược sĩ là một trong những ngành cao quý và có vai trò quan trọng trong việc chăm sức và bảo vệ sức khỏe của con người. Trong tương lai và hiện tại ngành này có rất nhiều triển vọng tốt và luôn đòi hỏi một lực lượng lao động chất lượng cao để chăm sóc cộng đồng phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Chính vì thế theo học ngành này đang trở thành xu thế hoạt lựa chọn của khá nhiều các bạn trẻ. Để biết được mình có phù hợp học ngành này không việc đầu tiên bạn nên tìm hiểu kỹ về ngành học này mới có câu trả lời mình có nên phù hợp với ngành hay không?

Ngành Dược đang thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học

2. Ngành Dược không khô khan như bạn tưởng

Tại các trường Đại học đào tạo ngành Dược hiện nay bên cạnh những kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và Dược học cơ sở. Sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ Y Dược hiện đại bao gồm cả: Sinh học phân tử, công nghệ nano, dược động học … Để có thể tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực Y Dược bạn phải hiểu biết đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể đặc biệt là những phản ứng bất lợi của thuốc, sự tương tác qua lại giữa các loại thuốc …

Song song với việc tiếp thu các kiến thức chuyên môn thì việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng giúp sinh viên rèn luyện được khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm khác … Đó chính là quá trình tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân trước khi bước vào môi trường làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế …. Ví dụ như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên theo học ngành Dược sẽ được chú trọng rèn luyện thêm các kỹ năng cơ bản và các kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày và tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vữ Y ế. Vì thế Dược học cũng như các kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng của ngành Dược

3. Cơ hội nghề nghiệp đa dạng của ngành Dược

Rất nhiều người quan niệm rằng học Dược chỉ có thể mở được quầy thuốc tại nhà hoặc buôn bán thuốc. Thế nhưng những viên thuốc được hình thành từ trên dây chuyền sản xuất sau đó sẽ được phân phối đến tay người tiêu dùng đặc biệt trải qua rất nhiều giai đoạn. Cho nên công việc của một Dược sĩ hết sức đa dạng, làm việc trong ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân cũng như khẳng định khả năng kinh doanh độc lập.

Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập các công ty Dược phẩm nhà thuốc cho riêng mình. Ngoài ra sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế … cũng ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Vì nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Dược với mức lương ổn định khá cao và có nhiều chế độ đãi ngộ tốt.

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về ngành Dược đồng thời giải quyết được những băn khoăn có nên học ngành Dược không của các bạn. Với những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có phần nào đã gây bất ngờ cho nhiều thí sinh vì thế các bạn cũng cần tìm hiểu thêm những vấn đề liên quan như: Ngành Dược xét tuyển như thế nào? Trường Cao đẳng nào đào tạo ngành Dược tốt và chất lượng nhất …. Đó cũng chính là những vấn đề bạn cần tìm hiểu thêm .

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)