5 lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí xây nhà cực hữu ích

Để xây dựng một ngôi nhà, chúng ta luôn mong muốn làm sao để giảm tối đa các chi phí xây dựng. Nhưng làm được điều này không hề dễ dàng vì trong quá trình xây dựng luôn có những phát sinh ngoại dự tính. Vì vậy, hãy trang bị cho mình kiến thức cần thiết trước khi xây dựng nhà để không bị “tốn” quá nhiều tiền.

Lập kế hoạch xây dựng rõ ràng

Đây là một trong những giai đoạn quan trọng nhất bạn cần làm khi tiến hành xây dựng một công trình kiến trúc. Trước khi bắt tay vào thực hiện hãy lên một kế hoạch rõ ràng, càng chi tiết càng tốt, dự kiến tổng chi phí xây dựng khoảng bao nhiêu bao gồm cả vật liệu xây dựng, nhân công và một khoản tiền phát sinh… Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người đã xây nhà trước đó, những người có kiến thức về xây dựng để học hỏi được kinh nghiệm từ họ, chọn lọc những ý kiến phù hợp với hoàn cảnh ngôi nhà mình đang xây dựng. Khi bạn lập kế hoạch càng rõ ràng thì chi phí phát sinh sẽ càng được hạn chế.

Xây nhà cần hạn chế tối đa kinh phí cho mình

Lựa chọn mảnh đất dễ xây dựng

Bạn nên chọn mua những mảnh đất bằng phẳng, đất địa tầng chắc chắn, tránh mua những khu đất cát, dễ bị ngập úng hoặc sạt lở… Vì những nền đất yếu này khi xây nhà bắt buộc phải gia cố móng để đảm bảo sự chắc chắn cho ngôi nhà hoặc những nơi lồi lõm, nhiều đá, nhiều nước, bạn cũng sẽ mất công thuê người dọn dẹp, lấp đất, đập đá vừa mất công sức vừa tốn thêm chi phí. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến hệ thống thoát nước tại khu vực đó, nếu ở đó đã có hệ thông thoát nước thì bạn không phải tốn chi phí làm cống, ống dẫn nước.

Trang bị kiến thức về xây dựng

Để có thể xây dựng một ngôi nhà ưng ý theo mong muốn bạn không nên hoàn toàn phó mặc cho bên thiết kế và xây dựng. Bạn cũng cần có kiến thức xây dựng để giám sát, quản lý được tiến độ công việc cũng như các khoản chi tiêu một cách hợp lý.  Bạn nên tìm hiểu về các thủ tục pháp lý, biết các thủ tục xin giấy phép xây dựng, việc tự xin giấy phép sẽ giảm chi phi xây dựng rất nhiều. Khi có kiến thức bạn sẽ chủ động hơn và biết cách lựa chọn phương án làm việc phù hợp và tiết kiệm nhất.

Lựa chọn thiết kế nhà hợp lý

Thiết kế phong cách ngôi nhà có quyết định rất lớn đến số tiền bạn sẽ phải bỏ ra cho việc thi công. Nếu theo phong cách biệt thự, cầu kỳ thì chắc chắn sẽ mất rất nhiều tiền để xây dựng. Vì vậy, nếu bạn có ngân sách vừa phải, hãy chọn một ngôi nhà có phong cách đơn giản, hiện đại. Bạn hoàn toàn có thể khiến ngôi nhà của mình trở nên bắt mắt với một vài điểm nhấn và màu sơn tường phù hợp mà không cần phải thiết kế quá cầu kỳ. Chi phí xây nhà cũng sẽ tăng rất nhiều nếu bạn thuê kiến trúc sư thiết kế, để tiết giảm chi phí bạn nên tự thiết kế thông qua các mẫu tham khảo trên mạng, các mẫu thiết kế nhà miễn phí, tự sáng tạo ra các thiết kế để tận dụng không gian nhà ở những góc khuất trong nhà.

Tìm tới sự tư vấn của các chuyên gia để có được lời khuyên hữu ích

Lựa chọn vật liệu khoa học

Chúng ta nên lựa chọn vật liệu xây dựng một cách khoa học để tránh mua phải hàng không chất lượng với chi phí cao. Nhiêu người có xu hướng mua hàng ngoại vì nghĩ rằng hàng ngoại tốt, nhưng thực ra vật liệu xây dựng trong nước chất lượng cũng tương đương mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Trước khi xây dựng bạn nên xác định những loại vật liệu cần chuẩn bị và số lượng cần dùng để mua với số lượng vừa đủ, tránh dư thừa lãng phí. Nếu có mối quan hệ, hãy tận dụng nó để liên hệ những nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng và giá thành. Chúng ta nên mua số lượng nhiều để được nhận giá sỉ, tránh kiểu mua lặt nhặt vừa mất thời gian vừa giá cao.

Nếu như trong bóng đá có các trang mạng để cập nhật tin tức như thể thao plus, bóng đá và cuộc sống, link sopcast k+, cuocbong,….thì trong bất động sản cũng có không ít website hỗ trợ bạn mua nhà, tư vấn xây nhà như thietkenhadepmoi.com, tuvannhadep.vn,…mọi người có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm, kiến thức cho mình.

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)