TOP trường cao đẳng y dược chất lượng nhất hiện nay

Trên cả nước ta hiện có rất nhiều trường đào tạo lĩnh vực y dược được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số trường cao đẳng y dược tốt nhất hiện nay.

Mục Lục

Tìm hiểu điều kiện xét tuyển của các trường cao đẳng y dược

Hiện nay, ngành y dược luôn thu hút đông đảo bạn trẻ theo học bởi ngành này có nhiều cơ hội việc làm và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Bên cạnh các trường đại học, có nhiều thí sinh lựa chọn học ngành y dược tại các trường cao đẳng, bởi mức điểm chuẩn thấp hơn và điều kiện xét tuyển không quá khắt khe. 

Điểm chuẩn của ngành y dược hệ cao đẳng thường dao động trong khoảng 13 – 15 điểm, tùy thuộc vào điều kiện xét tuyển của từng trường. Thông thường, các trường tuyển sinh cao đẳng y dược sẽ xét tuyển theo 2 phương thức đó là xét kết quả thi THPT hoặc căn cứ vào điểm trung bình các môn năm lớp 12 trong học bạ. Với trường xét học bạ cấp 3, thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao rất cao mà không phải trải qua các kỳ thi áp lực và căng thẳng.

Đặc biệt, hiện có nhiều trường cao đẳng y dược đã bỏ áp dụng xét tuyển đầu vào bằng điểm chuẩn. Thay vào đó, trường sẽ tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đáp ứng những điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT, BTVH hay trình độ tương đương.
  • Có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.

Điều kiện xét tuyển này mang lại nhiều cơ hội học tập cho thí sinh, đặc biệt là những thí sinh có lực học bình thường theo đuổi đam mê với ngành y dược.

cao đẳng y dượcĐiều kiện xét tuyển của các trường cao đẳng y khá đơn giản

Một số trường cao đẳng y dược tốt nhất hiện nay

Trên cả nước ta có rất nhiều trường đại học, cao đẳng tuyển sinh và đào tạo y dược. Các bạn nên chọn những trường đào tạo chuyên sâu ngành y dược để được học tập trong môi trường đào tạo uy tín và chất lượng. Dưới đây là một số trường cao đẳng y dược tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội là một đơn vị chuyên đào tạo cán bộ y tế tại khu vực Hà Nội và miền Bắc. Hiện trường đang đào tạo các chuyên ngành gồm Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Hình ảnh y học, Điều dưỡng, Hộ sinh và Dược học. 

Chất lượng đào tạo của trường luôn được đánh giá cao, với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, dày dạn kinh nghiệm và có trình độ Tiến sỹ, Thạc sỹ đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng đầu tư trang thiết bị nghiên cứu, thực hành để theo kịp trình độ khoa học ngày một tiên tiến.

Cao đẳng Dược Hà Nội

Đây là một đơn vị đào tạo y dược trình độ cao đẳng chất lượng tại khu vực Hà Nội. Từ khi thành lập đến nay, trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã cung cấp hàng ngàn nhân lực có tay nghề cao cho các công ty dược phẩm, nhà thuốc và các cơ sở y tế nói chung. 

Với cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng các giảng viên giỏi chuyên môn sẽ giúp cho sinh viên tiếp thu tối đa những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Do đó, khi theo học y dược tại trường, các bạn sẽ đáp ứng những yêu cầu của ngành nghề.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những đơn vị đào tạo ngành y dược uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Trường có 2 cơ sở tại Hà Nội và TP. HCM đã và đang thu hút được đông đảo thí sinh khắp mọi vùng miền theo học.

Khi học tập các ngành y dược tại trường, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức tư cơ bản đến nâng cao và kỹ năng thực hành chuyên ngành với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị thực hành hiện đại nhằm đáp ứng cho việc giảng dạy và học tập. Do đó, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp lên tới 98% và hầu hết đều có thể tự xin việc làm. Ngoài ra, trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình giới thiệu việc làm phù hợp cho các sinh viên mới ra trường.

cao đẳng y dượcTrường cao đẳng y dược được nhiều thí sinh quan tâm

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trong những năm gần đây, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được nhiều bạn trẻ biết đến là một địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo y dược tại khu vực TP.HCM với 2 cơ sở nằm tại quận Bình Tân và quận 12. Hiện trường đang tuyển sinh và đào tạo các ngành như Dược học, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng. 

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và luôn tận tâm truyền dạy kiến thức. Do đó, sau khi tốt nghiệp, người học sẽ nắm chắc những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về y dược để thực hành nghề nghiệp. Với tấm bằng Cử nhân của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các bạn sẽ có cơ hội làm việc đúng chuyên ngành tại các cơ sở y tế hay các bệnh viện lớn.

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nằm trong trong danh sách các trường cao đẳng thu hút được nhiều sinh viên tham gia xét tuyển mỗi năm. Bởi từ lâu, trường đã trở thành một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành y dược.

Từ khi thành lập đến nay, trường không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo với đội ngũ giảng viên vững chuyên môn, thành thạo tay nghề để hướng dẫn tận tình cho sinh viên. Không chỉ vậy, trường cũng luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị thực hành, thí nghiệm để sinh viên rèn luyện kỹ năng chuyên ngành.

Bên cạnh đó, trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên học tập đi đôi với thực hành nhiều tại các nhà thuốc, bệnh viện. Điều này giúp cho người học được làm quen với các thiết bị, máy móc để sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp dược phẩm, cơ sở y tế.

Cao đẳng Y Dược ASEAN

Là một trong các trường cao đẳng y tế được đánh giá cao tại khu vực TP.HCM, trường Cao đẳng Y Dược ASEAN luôn được nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký xét tuyển. Bên cạnh nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, trường còn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại với các phòng chức năng, máy móc tiên tiến và vườn dược liệu được đầu tư nghiêm túc.

Ngoài ra, trường còn đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ các đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực trong học tập. Cùng với đó, trường cũng tổ chức nhiều chương trình giới thiệu việc làm tốt cho sinh viên sau khi ra trường.

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trong những năm qua, trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức đã không ngừng hoàn thiện và nâng cao trong công tác đào tạo nhân lực y tế có chuyên môn cao. Đặc biệt trường luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên và đầu tư trang thiết bị hiện đại để phục vụ công tác nghiên cứu, thực hành.

Sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn trong lĩnh vực y dược. Từ đó sinh viên biết cách vận dụng những kiến thức đã học vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, một yếu tố khác được nhà trường quan tâm đó chính là rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên khi ra trường luôn có phẩm chất tốt, trung thực, khách quan và có ý chí cầu tiến.

Tổng hợp

Facebook Comments
Rate this post