Bạn có biết hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh không?

Hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn sức khỏe. Phía các chuyên gia hàng đầu đã tổng hợp những thông tin liên quan đến thắc mắc ở trên, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mục Lục

Hạt Chia pha nước nóng hay lạnh?

Hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh? Theo như những thông tin được nhiều chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ hạt chia có thể pha cùng với nước nóng hoặc nước lạnh đều được. Lời khuyên dành cho mọi người, ở trong thời tiết mùa đông thì mọi người hãy lựa chọn nước nóng để tiến hành pha hạt chia, hoặc có thể cho thêm một ít mật ong với mục đích giữ nhiệt, bảo vệ sức khỏe trong mùa đông.

Bạn có biết hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh không?
Hạt Chia pha nước nóng hay lạnh?

Bên cạnh đó, lựa chọn pha hạt chia bằng nước nóng sẽ giúp cho hạt chia được nở ra nhanh hơn. Dùng nước lạnh hay nước nóng để pha hạt chia sẽ không làm giảm đi hàm lượng chất dinh dưỡng có trong hạt chia, do đó mọi người hãy yên tâm dùng nhé.

Cách pha hạt chia với nước sôi để nguội

  • Đầu tiên các bạn cần phải chuẩn bị ly nước tầm khoảng 150 – 250ml để nguội.
  • Cho 1 muỗng hạt chia vào và khuấy đều.
  • Đợi khoảng tầm 10 – 15 phút để cho hạt chia được nở to ra, khi đã có lớp gel là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Lưu ý: mọi người chỉ nên sử dụng 15 – 20gram hạt chia/ ngày. Trường bị bạn bị táo bón hoặc gặp phải những vấn đề có liên quan đến đường ruột thì khi sử dụng cần phải điều chỉnh dùng 5-10gram/ ngày. Bên cạnh đó, mọi người có thể ngâm hạt chia cùng với những loại nước ép trái cây, sữa tươi, sữa chua,… đều được.

Cách pha hạt chia với nước nóng

  • Trước tiên các bạn cần phải chuẩn bị 1 cốc nước khoảng tầm 150ml – 250ml, với nhiệt độ từ 40 – 50 độ C.
  • Cho 1 muỗng hạt chia vào và khuấy đều.
  • Đợi khoảng tầm 3 – 5 phút để hạt chia được nở ra đều.
Bạn có biết hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh không?
Pha hạt chia bằng nước lạnh hay nóng vẫn không làm giảm đi giá trị dinh dưỡng

Tiến hành pha hạt chia cùng với nước lạnh hay nóng đều không làm ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng có trong hạt chia, vì vậy các bạn có thể lựa chọn các pha sao cho phù hợp với tình trạng sức khỏe cũng như sở thích của chính mình.

Facebook Comments
Rate this post