Mở rộng mô hình đào tạo song bằng ngay tại trường phổ thông tại Hà Nội

Với những gì đã diễn ra sau khi phát triển và thí điểm chương trình trong khoảng thời gian một năm về mô hình đào tạo song bằng tú tài Việt Nam – Anh Quốc tại Hà Nội. Cuối cùng hôm nay cũng đã được có quyết định mở rộng mô hình này đến với cấp THCS.

Hiện tại thì những gì diễn ra ở tại hội nghị trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của nước nhà. Giám đốc sở giáo dục và đào tạo tại Hà Nội cũng đã cho biết việc Hà Nội đã có được ở trong đó là sự đột phá trong việc hội nhập quốc tế và qua đó triển khai trương trình đào tạo song bằng Việt – Anh ở tại trường THPT Chu Văn An và Tiểu học Sài Đồng ở trong năm 2017.

THPT Chu Văn An

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam sẽ là trường tiếp theo áp dụng chương trình này ở trong năm 2018. Đây là mô hình đào tạo nhằm có thể giúp các bạn học sinh lấy được chứng chỉ A-level theo đúng như chương trình Cambridge theo đúng như những chuẩn quốc tế song song với bằng tốt nghiệp THPT quốc gia Việt Nam.

Không chỉ dừng lại ở cấp THPT mà Sở đang cũng hoàn thiện những phần tiếp nhằm có thể phát triển được đề án triển khai trong việc đưa ra thí điểm giảng dạy song bằng cập tại các trường THCS. Sở GD&ĐT cũng cho biết rằng đây cũng chính là những bước đi để có thể nhằm nâng cao trong việc học tập ngoại ngữ giành cho học sinh và qua đó góp phần phát triển đất nước thông qua chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế.

Khi chia sẻ về thí điểm trường THPT Chu Văn An ở trong năm 2017 cũng đã được biết khi lúc đầu thời điểm chương trình song bằng được tổ chức với khoảng 50 thí sinh và được chia thành hai lớp. Nhưng sau một thời gian thì các bạn học sinh cũng đã rút vợi đi vì lý do không có ý định du học và phần học có vẻ hơi nặng . Chính bởi thế nên Sở đã cho biết để theo học được chương trình này không hề đơn giản và nó yêu cầu các bạn học sinh phải thực sự nỗ lực để vượt qua.

Ông Chử Xuân Dũng

Theo như những tính toán thông kê từ Sở GD&ĐT thì việc các bạn theo học chương trình song bằng này sẽ phải học trên 40 tiết một tuần và đi kèm theo đó là nhiều nội dung mới cũng như các phương pháp mới. Hiện tại thì sở đã cùng với các chuyên gia của tổ chức Giáo dục Cambreidge đã nhanh chóng có được sự đàm đạo về việc gộp những phần học giống nhau lại. Một phần nữa đó chính là việc các bạn học sinh đang không được trang bị từ ở trong cấp THCS nên bởi thế sở GD&ĐT sẽ phải xây dựng những chương trình nhằm có thể bổ trợ kiến thức ở trong 3 tháng nhằm giúp các bạn học sinh không khỏi bỡ ngỡ khi vào học chính thức.

Dù những bạn học sinh đang học tại Chu Văn An cũng đã vẫn còn khó khăn nhưng lại cho thấy được kết quả học rất tốt với chương trình song ngữ. Giáo viên giảng dạy tại trường đã báo cáo lên nhà trường với chiều hướng phát triển và rất lạc quan về thành tích học tập của các bạn.

Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương của tổ chức giáo dục Cambreidge đã có được cuộc trao đổi với một số học sinh đang theo chương trình học tại Việt Nam . Ông tỏ ra rất ấn tượng khi thấy các bạn học sinh tại Việt Nam rất nỗ lực và chăm chỉ cũng như đưa ra được những mục tiêu rõ ràng của mình ở trong tương lai.

Chương trình học song bằng hiện tại đang thử nghiệm có mức học phí 7,5 triệu đồng/ tháng. Các bạn học sinh sẽ phải bỏ ra 180 triệu để học toàn khóa 24 tháng. Trong khi đó thì ở trong việc học tại các trường quốc tế đang đào tạo trong nước chỉ để lấy chứng chỉ A-level thì hiện lại có mức học phí khoảng 350-400 triệu.

Theo như những đề án hiện tại đang được xây dựng thì việc mức học phí đang có ở trong một tháng với cấp THCS sẽ là 5,6 triệu đồng. Và chương trình sẽ được đào tạo ở trong 36 tháng.

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)