Điểm chuẩn chung khu vực Nam Bắc của hai trường quân đội

Hiện tại các trường Sĩ quan Không quân và học viện Khoa học quân sự tại các khu vực phí Nam ở trong một số ngành sẽ không còn thấp hơn ở phía Bắc ở trong năm 2018 trở đi.

Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc Phòng cũng đã chính thức thông báo ở trong một số điều chỉnh được đưa ra ở trong công tác tuyển sinh với các trường quân đội ở trong năm 2018. Theo như những điều chỉnh thì 18 trường quân đội tiếp tục ở trong công tác tuyển sinh và dựa trên ở trên những kết quả của kì thi THPT quốc gia. Chỉ tiêu năm nay cũng có sự thay đổi khi mà lấy hơn 5000 chỉ tiêu. Ngoài trường Học viện Quân Y ra thì 17 trường còn lại đều tuyển sinh khối A1 và sẽ tăng 6 trường ở trong năm nay so với mùa tuyển sinh năm 2017. Các trường quân đội cũng sẽ vẫn xét tuyển các khối A, B, C, D như ở trong mọi năm.

Sinh viên trường quân đội

Năm nay nguyên tắc xét tuyển sẽ dựa vào tổng điểm của thí sinh. Sẽ bao gồm tổng điểm thi ở trong các bài thi/môn thi và được tính theo như thang điểm 10 với những bài thi và môn thì của tổ hợp xét tuyển. Không chỉ vậy những điểm ưu tiên của đối tượng, khu vực sẽ được cộng vào và làm trong đến hai chữ số thập phân. Các trường xét tuyển sẽ ưu tiên xét tuyển hồ sơ đúng ngành đăng ký của thí sinh và lấy từ người có số điểm cao trở xuống thấp cho đến thời điểm đủ chỉ tiêu.

Năm nay với việc thực hiện một điểm chuẩn chung với các thí sinh là quân nhân hoặc ngoài quân đội sẽ được xác định chuẩn riêng theo đối tượng nam – nữ, có hộ khẩu ở khu vực phía Bắc và phía Nam hoặc từng quân khu. Các thí sinh lựa chọn quân nhân sẽ được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú.

Điểm chuẩn riêng theo hộ khẩu thường trú sẽ được các trường Sĩ quan Không quân và Học viện Khoa học quân sự sẽ không tuân thủ hoàn toàn quy tắc trên. Các bạn thí sinh sẽ được Trường Sĩ quan không quân sẽ lấy điểm chuẩn và xét tuyển chung vào ở trong công tác đào tạo Phi công quân sự gianh cho các thí sinh ở trên diện cả nước, và sẽ không phân biệt phí Bắc , phía Nam.

Các ngành quan hệ quốc tế và về quốc phòng và các ngành đào tạo ngoại ngữ được trường Học viện Khoa học quân sự sẽ lựa chọn lấy điểm chuẩn chung cả nước. Tổ hợp xét tuyển A và A1 sẽ được thực hiện lấy điểm chuẩn chung với các ngành Trinh sát kỹ thuật, D1 và D2 với các ngành ngôn ngữ Nga và D1, D4 sẽ xét các ngành ngôn ngữ Trung Quốc.

Trưởng ban thư ký Tuyển sinh quân sự Đại tá Vũ Xuân Tiến

Trưởng ban thư ký Tuyển sinh quân sự đã chi sẻ cho biết được rằng những năm vừa qua việc điểm chuẩn vào các ngành tại khu vực phía Bắc và phía Nam đang không còn có sự chênh lệch và ở trong năm 2018 thì những điểm ưu tiên giữa các khu vực sẽ càng được thu hẹp hơn do bộ GD&ĐT đưa ra quyết định. Nên các ngành trên sẽ được ban tuyển sinh quân sự quyết định lấy điểm chung ở 2 trường trên. Đây được cho là yếu tố quyết định nhằm đem lại sự công bằng hơn cho các thí sinh ở đầu vào của tuyển sinh.

Nếu các bạn thí sinh có số điểm đạt bằng nhau mà thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao thì các trường sẽ sử dụng điểm của các môn ở trong tổ hợp xét tuyển để làm tiêu trí phụ.

Các ngành có chỉ tiêu nữ được tuyển ít nhất là hai thí sinh trở lên

Tính đến thời điểm hiện tại thì 3 học viện của khối quân đội tuyển học viên nữ đó chính là Học Viện Quân y và Học viện kỹ thuật quân sự, học viện khoa học quân sự sẽ có chỉ tiêu tối đa cho nữ là 10% trên tổng chỉ tiêu trong năm 2018. Trường hợp nếu như 10% tổng chỉ tiêu của ngành hiện đang chỉ là một nữ thì ngành đó cũng sẽ vẫn được tuyển hai thí sinh nữ.

16 dân tộc rất ít người được ưu tiên về chiều cao

Theo nghị định số 57 được ban hành ở trong năm 2017 thì các thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người sẽ được dự tuyển vào các trường quân đội và được lấy chiều cao từ 1,6 m trở lên. Các tiêu chuẩn khác thì cũng sẽ vẫn được thực hiện như đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số nói chung.

 Nguồn: bong88

Facebook Comments
Rate this post