Bà bầu khi ăn trứng gà cần lưu ý những vần đề gì?

Trứng gà được đánh giá là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe của mọi người, bởi vậy được khuyến cáo nên sử dụng trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Vậy, đối với bà bầu khi ăn trứng gà cần lưu ý vấn đề gì?

Mục Lục

Tổng hợp những lợi ích từ trứng gà mang lại cho sức khỏe thai nhi

Trứng gà được đánh giá là một trong những thực phẩm tốt, giàu chất dinh dưỡng, vì vậy khuyến cáo những người làm việc quá sức, thường xuyên thức khuya để xem bóng ở những giải đấu hay chỉ để mê muội bởi những Game online,… Ngay ngày hôm sau cần phải áp dụng chế độ dinh dưỡng để lấy lại sức khỏe và đừng quên ăn trứng nh

Bà bầu khi ăn trứng gà cần lưu ý những vần đề gì? 1
Tổng hợp những lợi ích từ trứng gà mang lại cho sức khỏe thai nhi

Trứng gà có những tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe thai nhi, cụ thể:

Xây dựng hệ thống thần kinh và não bộ phát triển: trong trứng có chứa hàm lượng kẽm, acid béo omega-3, choline, lutein,… rất cần thiết đối với sự phát triển não và sự tăng tưởng tổng thể. Đặc biệt, có khả năng ngăn ngừa được những khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

Phát triển thai nhi: như chúng ta đã được biết mỗi tế bào thai thi phát triển được tạo thành từ những protein. Trứng là một trong những thực phẩm chứa nhiều hàm lượng protein rất cần thiết cho sức phát triển của thai nhi mỗi ngày. Bởi vậy, ăn trứng mỗi ngày rất cần thiết đối với sự phát triển của cơ thể.

Cân bằng được chất béo trong cơ thể người mẹ: theo như những ý kiến của các chuyên gia cho hay phụ nữ mang thai nên ăn 1 – 2 quả trứng/ngày sẽ có khả năng cân bằng được hàm lượng chất báo bão hòa trong cơ thể. Đối với những thai phụ có hàm lượng cholesterol trong cơ thể cao nên tránh ăn lòng đỏ trứng gà.

Cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể: lời khuyên phụ nữ trong thời gian mang thai cần phải nạp ít nhất 200-300 calories/ngày nhằm nuôi dưỡng cơ thể của mẹ và bé. Bởi mỗi quả trứng có thể cung cấp được khoảng 7 calories, chiếm khoảng 1/3 năng lượng tối thiểu cơ thể cần nạp thêm.

Hạn chế được tình trạng bệnh liên quan đến thiếu Vitamin D: thời kỳ mang thai hàm lượng Vitamin D đối với cơ thể của các bà mẹ rất quan trọng và trứng là một trong những thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng đó. Những trường hợp thiếu hàm lượng Vitamin D sẽ dẫn đến nguy cơ co giật và mắc bệnh tiểu đường ở mẹ cao và những bệnh truyền nhiễm ở trẻ cũng khá cao.

Quản lý cân nặng của thai phụ: phụ nữ trong thời gian mang thai nếu bị thừa cân sẽ có nguy cơ gây ra những biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo đó, hàm lượng protein trong cơ thể sẽ giúp cải thiện cân nặng của thai phụ hiệu quả.

Hạn chế được những dị tật bẩm sinh: hàm lượng folate trong trứng có tác dụng đối với phát triển của ống thần kinh, thông qua quá trình này nhằm góp phần làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ.

 Bà bầu khi ăn trứng gà cần lưu ý những vần đề gì?

Với những giá trị dinh dưỡng trên của trứng đối với sức khỏe của thai nhi, bởi vậy việc ăn trứng mỗi ngày là rất cần thiết đối với sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai khi ăn trứng cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

Bà bầu khi ăn trứng gà cần lưu ý những vần đề gì? 2
Bà bầu khi ăn trứng gà cần lưu ý những vần đề gì?

Mỗi ngày phụ nữ mang thai tiêu thụ 2 quả trứng sẽ khiến cơ thể nạp quá lượng cholesterol. Bên cạnh đó, ngoài trứng trong thực đơn ăn uống hàng ngày các mẹ còn nạp những chất dinh dưỡng khác cũng có chứa cholesterol.

Một số trường hợp thừa cân; béo phì và mức cholesterol tăng cao trong thời kỳ mang thai sẽ có thể gây ra một số biến chứng nếu ăn trứng mỗi ngày. Khuyến cáo mỗi tuần chỉ nên ăn lòng đỏ trứng gà 3 – 4 lần. Bởi vậy, phụ nữ trong thời kỳ mang thai nên cân nhắc đến vấn đề này.

Một số loại trứng ga trên thị trường không bảo đảm vệ sinh bởi vậy cũng có nguy cơ gây nhiễm salmonella. Đây là chất gây nhiễm khiếm thai phụ bị đau đầu, tiêu chảy, buồn nôn và bị sốt.

Facebook Comments
Rate this post