Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu

Nhiều người băn khoăn về vấn đề không biết 3 tháng đầu thai nhi sẽ phát triển như thế nào? Cần ăn uống như thế nào để giúp thai phát triển khỏe mạnh? Để có lời giải đáp chính xác cho những thắc mắc trên các bạn cùng tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây.

Mục Lục

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu

Trong 3 tháng đầu phát triển triển rất quan trọng các mẹ cần cân nhắc và thận trọng. Dưới đây Thạc sĩ T.T.H – Giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cung cấp cho các bạn về sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu đời:

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu 1
Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu

– Tháng đầu tiên: ở tháng đầu tiên thai nhi đang ở hình dạng một túi phôi với nhiều tế bào nhỏ được gắn chặt với nhau và thành tử cung. Sau khoảng tầm 18 – 25 ngày sau khi thụ tinh thai nhi mới bắt đầu hoạt động. Trong đó, ống thần kinh phần cốt lõi để xây dựng não bộ và những tế bào thần kinh trung ương đã phát triển từ sớm, ngay ở tuần thứ 3.

– Tháng 2: thai nhi ở tháng thứ 2 đã có kích thước gấp 10.000 lần so lúc vừa được hình thành, lúc đó chiều dài khoảng 2cm. Tim thai trong giai đoạn này đã bắt đầu hoạt động nhịp ngành hơn, đồng thời đưa máu lưu thông khắp cơ thể. Đồng thời, những có quan khác nhau như: gan, phổi,… được hình thành và bước đầu phát triển trong thời gian này.

– Tháng thứ 3: trong giai đoạn này đã có hình thù và có cân nặng khoảng tầm 28gram. Đồng thời, những cơ quan trong cơ thể của trẻ cũng được phát triển rõ nét, khi đó những hoạt động hàng ngày của bé cũng được tăng dần.

Các mẹ cần lưu ý đến vấn đề ăn uống mỗi ngày để thai nhai phát triển khỏe mạnh. Đồng thời, thăm khám định kỳ để được các bác sĩ kiểm tra được tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi được đảm bảo.

Giai đoạn 3 tháng đầu bà bầu nên ăn gì?

Trong thời gian mang thai 3 tháng đầu bắt đầu có những sự thay đổi và gia tăng những nội tiết tố, đây là nguyên nhân khiến các mẹ bầu không muốn ăn uống gì trong 3 tháng đầu. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng đầu tiên rất quan trọng, bởi đây sẽ là nền tảng giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Đồng thời, chế độ sinh dưỡng khoa học; hợp lý với đầy đủ axit folic giúp ngăn ngừa được nguy cơ dị tật não và hệ thần kinh của bé.

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu 2
Giai đoạn 3 tháng đầu bà bầu nên ăn gì?

Các mẹ cần lưu ý trong thực đơn ăn uống mỗi ngày nên tăng thêm từ 200 – 300 Calorie mỗi ngày với đầy đủ 4 nhóm chất cần thiết: Đạm, đường, Vitamin và Chất béo, tăng cường thêm thực phẩm nhiều axit folic trong thực đơn.

Trong thời gian mang thai các mẹ cần lưu ý thêm một số vấn đề như: khi bị ốm nghén nên tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ, có thể kê đơn thuốc Vitamin để đảm bảo cho sự phát triển bình thường của thai nhi. Lựa chọn những bài tập thể dục phù hợp để có thể giúp các mẹ có thể thư giãn, mỗi ngày chỉ dành tầm khoảng 20 phút.

Để thai nhi phát triển khỏe mạnh và không mắc chứng bệnh không như mong muốn, ngay từ đầu các mẹ hãy chú ý đến vấn đề ăn uống và nghỉ ngơi sao cho khoa học; hợp lý.

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)