Mẹ bầu sẽ hết say xe ngay khi sử dụng những cách này

Bà bầu không thể tránh được việc di chuyển bằng ô tô, say tàu xe cũng vì thế mà càng trở nên ám ảnh với không ít người. Vậy làm thế nào để đi xe không bị say?Có cách nào giúp các bà bầu không bị say xe mà không làm ảnh hưởng đến em bé hay không?

Trong hoạt động hàng ngày, chúng ta quen đi lại trên mặt đất bằng, không quen với sự tròng trành. Sự thay đổi phương hướng và tốc độ vận động khác nhau đều gây kích thích không tốt cho cơ quan tiền đình ở tai trong. Sự kích thích này mạnh đến một mức nào đó sẽ làm cho một số người chịu không nổi, dẫn đến tình trạng váng đầu, buồn nôn và nôn.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu say xe

Say xe sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe bà bầu

Theo quan điểm y học thì cảm giác buồn nôn do chuyển động ảnh hưởng đến 80% số người đi xe hơi, tàu thủy hoặc máy bay.

Theo TS.BS Lê Thị Thu Hà – Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Từ Dũ cho hay say xe, nôn nhiều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, bởi sẽ gây mất nước, rối loạn điện giải và hạ đường huyết. Bên cạnh đó, động tác nôn ói làm co thắt cơ trơn đường ruột, cơ thành bụng và tăng áp lực bên trong ổ bụng dễ đưa đến dọa sẩy thai hoặc sẩy thai đối với những trường hợp thai có bóc tách túi thai trước đó.

Chữa say tàu xe bằng lá trầu không

Lá trầu không là nguyên liệu khá quen thuộc và dễ kiếm, vì thế sử dụng lá trầu không chữa say xe là giải pháp tuyệt vời. Để thực hiện bạn chuẩn bị như sau:

–Chuẩn bị 5 lá trầu không rửa sạch, để ráo nước. Trước khi lên xe khoảng 5 – 7 phút, bạn lấy 3 lá trầu vò nát, đắp vào vùng rốn để làm ấm bụng, rồi dùng khăn sạch quấn cố định lại giúp lá trầu không bị rơi. Có thể cầm theo lá trầu bạn cầm tay, đi xe cho lên mũi ngửi, mùi thơm của lá trầu sẽ át mùi xăng xe, giúp bạn cảm thấy dễ chịu và không bị nôn ói. Cách chống say xe cho bà bầu bằng nguyên liệu thiên nhiên này tuy đơn giản, nhưng khá hiệu quả.

Chữa say xe cho bà bầu bằng vỏ quýt

Sử dụng vỏ quýt cũng là gợi ý hay các mẹ bầu không nên bỏ qua. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 bộ vỏ quýt tươi, sau đó khi nào đi xe thì cho vỏ quýt gần vào mũi và dùng tay bóp mạnh để các tinh dầu vỏ quýt bắn vào trong mũi. Hương thơm dịu của vỏ quýt, cũng như tinh dầu sẽ giúp mẹ bầu khắc phục say xe hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho Cách chống say xe cho bà bầu bằng vỏ quýt

Cách chống say xe cho bà bầu bằng vỏ quýt

Mẹo chống say xe bằng gừng tươi

Một trong những cách chống say xe cho bà bầu đơn giản không nên bỏ qua là sử dụng gừng tươi.
– Đầu tiên, bạn lấy một mẩu gừng đập dập cho vào cốc + một chút đường + nước nóng, rồi pha thành trà gừng, uống trước khi lên xe khoảng 10 phút. Sau đó lấy 1 – 2 lát gừng tươi cầm tay, khi đi xe để các lát gừng sát vào mũi và hít. Mùi hăng của gừng sẽ giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng say xe nhanh chóng.

Khoai lang

Khoai lang ăn sống cũng là một trong những phương pháp trị say tàu xe rất hiệu quả. Bởi khoai lang có tác dụng chống co thắt, làm trung hòa Axit trong dạ dày, giúp phòng việc nôn ói khi đi xe. Để thực hiện cách chống say xe hiệu quả nhanh chóng cho bà bầu bằng khoai lang cũng rất đơn giản. Mẹ bầu chỉ cần làm sạch khoai lang, gọt bỏ vỏ và ăn sống trong khi đi xe là được.

Chống bị say xe khi mang thai bằng giấm táo (Hoặc giấm gạo)

Cách chống say xe cho bà bầu không cần thuốc nữa mà bạn cũng nên tham khảo đó là việc sử dụng giấm ăn. Phương pháp này khá đơn giản, trước khi lên xe khoảng 5 phút, mẹ bầu chỉ cần hòa một chút giấm táo vào nước ấm, rồi uống là được. Làm như vậy sẽ giúp phòng tránh việc say tàu xe rất tốt.

Các  cách chống say xe cho bà bầu tự nhiên trên đây thật đơn giản khi không cần sử dụng thuốc, bạn chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản và vài mẹo nhỏ là hoàn toàn có thể khắc phục được say xe, giúp các chuyến đi diễn ra được thuận lợi hơn rồi.

Facebook Comments
Rate this post