Hạnh nhân sống có ăn được không và giá trị dinh dưỡng nó mang lại

Hạnh nhân được biết là một loại hạt mang lại giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Tuy nhiên, hạnh nhân sống có ăn được không và giá trị dinh dưỡng nó mang lại là gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết.

Mục Lục

Hạnh nhân sống có ăn được không

Hạt hạnh nhân sống đó là những hạt hạnh nhân được thu hoạch về, làm sạch lớp vỏ, sấy khô rồi đóng gói, mà không trải qua bất kỳ quá trình chế biến nào khác. Hiện nay, nhiều người ưu tiên sử dụng các loại hạt nhân đã qua chế biến như hạnh nhân rang, hạnh nhân sấy,… để tăng thêm hương vị.

Tuy nhiên, hạt hạnh nhân còn sống cũng rất được ưa chuộng, các bạn có thể cảm nhận được vị ngọt, béo nguyên bản và giá trị dinh dưỡng hầu như không thay đổi so với các sản phẩm hạnh nhân đã qua chế biến. Ăn nhiều hạnh nhân sống hoặc làm sữa hạnh nhân,…. sẽ rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Hanh-nhan-tot-cho-suc-khoe
Hạnh nhân tốt cho sức khỏe

Xem ngay: ăn thịt gà có béo không để biết câu trả lời chính xác

Bạn có thể ăn sống hạt hạnh nhân, nhưng lưu ý là bạn cần ngâm hạt với nước trước. Cách làm này vừa có tác dụng loại bỏ thành phần tannin axit – một chất ức chế dinh dưỡng, nhằm giúp bạn hấp thụ được trọn vẹn các chất dinh dưỡng có trong hạnh nhân, vừa có tác dụng làm mềm hạt hạnh nhân. Hạt hạnh nhân mềm sẽ dễ ăn và dễ tiêu hóa hơn nhất là đối với những người cao tuổi và trẻ nhỏ

Ngày nay, hạt hạnh nhân ngày càng trở nên phổ biến nhờ vị ngọt, béo thơm và giá trị dinh dưỡng cao. Cùng tham khảo một số thông tin qua bài viết này để thấy chất lượng tuyệt vời của hạnh nhân nhé.

Giá trị dinh dưỡng

Về mặt dinh dưỡng

Xét về mặt dinh dưỡng, hạnh nhân có lớp vỏ bên ngoài màu nâu chứa chất tannin aci, đây là một chất ức chế dinh dưỡng. Hạt hạnh nhân được bao bọc bởi lớp vỏ này để tránh độ ẩm và ánh sáng mặt trời. Để lớp vỏ màu nâu này được bong ra nhanh hoặc có thể tận dụng được hết đầy đủ chất dinh dưỡng từ hạnh nhân thì bạn nên ngâm qua. Vì thế, hạnh nhân ngâm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe hơn hạt nahan được sấy khô.

Về mặt tiêu hóa

Hanh-nhan-mang-toi-gia-tri-dinh-duong
Hạnh nhân mang tới giá trị dinh dưỡng

Click ngay: ăn hạt sen khô có tác dụng gì để biết những giá trị của nó

Thường hạnh nhân khi ngâm khi ăn sẽ thầy ngọt và mềm hơn. Điều này không chỉ giúp cho trẻ em, người già dễ ăn mà còn giúp thay đổi khẩu vị cũng như hấp thụ được toàn bộ chất dinh dưỡng.

Hạt hạnh nhân ăn sống được không là có nhưng phải ngâm nước qua đêm, vậy cách ngâm như thế nào thì xin mời tham khảo phần tiếp theo dưới đây

Cách ngâm hạt hạnh nhân

Bạn đổ khoảng 4 cốc nhỏ hạt hạnh nhân ra bát tô, sau đó cho ½ thìa muối đã pha cùng nước lọc rồi đổ ngập hạnh nhân. Dùng túi bọc thức ăn bịp kín để tránh côn trùng, bạn có thể ngâm qua đêm hoặc ngâm ít nhất trong vòng 8 tiếng. Nên ngâm đủ thời gian thì hạnh nhân sẽ nở, dễ dàng tách được lớp vỏ bên ngoài. Nếu bạn chưa sử dụng hết hạnh nhân đã bóc vỏ thì nên cho vào hộp thủy tinh đậy kín rồi để ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Còn nếu bạn không muốn ăn hạt hạnh nhân dạng ướt thì có thể xếp chúng vào đĩa to rồi cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng, bật ở chế độ dưới 150 ºC để khoảng từ 15 giờ. Trong thời gian này, bạn hãy tạm dừng lò và dùng đũa đảo đều cho hạnh nhân chín đều không bị cháy khét.

Trên đây là hạnh nhân sống có ăn được không và giá trị dinh dưỡng nó mang lại. Hy vọng với những bài thơ này sẽ mang tới cho bạn nhiều cảm xúc.

Facebook Comments
Rate this post