Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn gồm những ngành nào – Trường cao đẳng có tốt không?

Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là một trong những trường quốc tế TOP đầu của nước ta nên nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh. Thêm vào đó,cao đẳng quốc tế sài gòn có tốt không? Cao đẳng Quốc tế gồm những ngành nào?

Mục Lục

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn gồm những ngành nào?

Có nên học trường Cao đằng Quốc Tế Sài Gòn không?

Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, khác với các trường Đại học cao đẳng khác, Trường đã bỏ phương thức xét tuyển điểm tuyển sinh vào trường. Thay vào đó sẽ là xét tuyển học bạ, cơ hội vàng cho những thí sinh điểm kém, không đủ điều kiện để vào Đại học.

Với phương thức xét tuyển này, bạn dễ dàng trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Quốc Tế top đầu Việt Nam. Đồng thời bạn không cần quan tâm điểm chuẩn Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn năm nay lấy điểm bao nhiêu, cao hay thấp.

Trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
Trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chỉ cần bạn đảm bảo điều kiện tốt nghiệp Trung học Phổ thông, có sức khỏe và không truy cứu trách nhiệm hình sự đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Đây là ngã rẽ để thí sinh theo đuổi đam mê khi cánh cửa Đại học khép lại.

Top 5 ngành dễ kiếm việc làm nhất tại trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn

NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Mọi người chắc hẳn không xa lạ với ngôn ngữ Anh – thứ tiếng được sử dụng phổ biến trên toàn cầu với 1.5 tỷ người dùng để giao tiếp, là ngôn ngữ chính ở hơn 50 quốc gia và có hàng trăm nước khác chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

Tiếng Anh cần thiết trong mọi ngành nghề từ lĩnh vực kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, đến tài chính ngân hàng,… Nên biết tiếng Anh sẽ là lợi thế không nhỏ dành cho các bạn, giúp bạn tìm thấy được các vị trí công việc đáng mơ ước trong tình hình toàn cầu hóa, quốc tế hóa hiện nay.

Mức lương trung bình của ngành Ngôn ngữ Anh từ 400 – 700 USD/ tháng (khoảng 9–15 triệu đồng). Kinh nghiệm nhiều thì mức lương sẽ cao hơn, không dưới 1000 USD/ tháng.

Các ngành đào tạo trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
Các ngành đào tạo trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG

Đất nước Trung Quốc có dân số lớn chiếm 1/5 dân số thế giới. Nền kinh tế phát triển nhanh, mạnh mẽ của Trung Quốc cùng tầm ảnh hướng lớn trong khu vực Châu Á nói riêng và Thế giới nói chung, đã giúp tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến chỉ sau tiếng Anh.

Bối cảnh toàn cầu hóa, Trung Quốc được coi là đối tác chiến lược của Việt Nam trên mọi mặt kinh tế, văn hóa, xã hội,… Nguồn nhân lực biết tiếng Trung được được ráo riết tìm kiếm do sự thiếu hụt về số lượng, cũng như chất lượng nhân lực chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động. Chính vì vậy, việc học Ngôn ngữ Trung trở thành xu hướng.

Tùy từng khu vực khác nhau và tùy trình độ bằng cấp, kinh nghiệm mà mức lương sẽ có sự thay đổi, mức lương trung bình của ngành Ngôn ngữ Trung giao động từ 9–10 triệu trở lên.

NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN

Hàn Quốc hiện đang là một trong những nước đầu tư lớn nhất về số lượng dự án và tổng vốn đầu tư vào Việt Nam với 9.223 dự án còn hiệu lực ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sự đầu tư mạnh mẽ như thế, mở ra nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc. Giúp ngành học tiếng Hàn trở thành ngành học thời thượng, triển vọng như hiện nay.

Đa số những người theo ngành Ngôn ngữ Hàn đều xác định nghề tương lai là biên phiên dịch. Tại các công ty Hàn Quốc tuyển biên, phiên dịch mức lương được đưa ra ngay cả với các sinh viên vừa ra trường từ 800$ – 1000$.

NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT

Dân số xu hướng già hóa, lực lượng lao động không đủ đáp ứng cho nền phát triển kinh tế mạnh tại Nhật, họ đang tuyển dụng người nước ngoài đến làm việc.

Cùng với sự hội nhập và đầu tư ngày càng mạnh mẽ của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao, mà những người biết tiếng Nhật không nhiều, cung không đủ cầu. Nhật Bản hiện là một thị trường có tiềm năng cực lớn, học tiếng Nhật tương lai sẽ càng rộng mở hơn.

Mức thu nhập sẽ khác tùy nơi làm việc và các vai trò cụ thể nhưng trung bình mức lương sẽ luôn được từ 10 – 15 triệu/ tháng, tính thêm KPI thì con số có thể đạt đến 40 – 50 triệu/ tháng.

NGÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Tỉ lệ có việc làm ngay sau khi ra trường của ngành Hướng dẫn viên du lịch luôn rất cao. Điều này là minh chứng cho nhu cầu lao động của nhóm ngành này rất lớn, ngành học rất có tiềm năng về mức thu nhập tốt và cơ hội phát triển.

Dù phải hứng chịu những tác động nặng nề gần như ‘’ đóng băng’’ bởi dịch bệnh, tuy nhiên, Hướng dẫn viên du lịch là nghề vẫn có sự phát triển bền vững, hứa hẹn trong tương lai đặc biệt là khi thế giới chấp nhận hộ chiếu vắc xin.

Facebook Comments
Rate this post