Giải đáp ăn cá khô có tốt không và những lưu ý quan trọng

Cá là món ăn được nhiều người yêu thích. Thế nhưng với cá khô thì sao? Cùng giải đáp ăn cá khô có tốt không và những lưu ý quan trọng ngay dưới đây.

Mục Lục

Cá khô ăn có tốt không?

Rất nhiều người thắc mắc với câu hỏi này vì cá khô hiện nay trên thị trường đưa tin nhiều về loại cá tẩm ướp nhiều hóa chất, chất bảo quản, chống thối để tăng thời gian bảo quản của sản phẩm.

Sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu như nạp liên tục những hóa chất không tốt này vào cơ thể. Điều này khiến mọi người vô cùng hoang mang, không biết cá khô ăn có tốt không?

Với cá khô được phơi và bảo quản theo cách truyền thống, sau khi được đánh bắt từ biển về sẽ được ngư dân làm sạch, bỏ hết nội tạng, tẩm ướp qua nước muối hoặc gia vị để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn cũng như tăng thời gian bảo quản. Khi không sử dụng các chất bảo quản thì cá sẽ không được thời gian lâu. Thế nhưng cá sẽ giữ được độ ngon như bản chất vốn có của nó.

Ca-kho-can-mua-noi-dam-bao
Cá khô cần mua nơi đảm bảo

Xem ngay: Ăn thịt gà có béo không? Bí quyết giảm cân từ thịt gà để biết được câu trả lời

Nhưng hiện nay, vì lợi nhuận trước mắt, các tiểu thương kinh doanh cá khô sẵn sàng sử dụng thêm các loại hóa chất bảo quản, chống thối, chống côn trùng để trộn, tẩm ướp và cá. Nếu như ăn thường xuyên những loại hợp chất này thì sẽ rất gây hại cho sức khỏe con người.

Chính vì vậy, nếu là tín đồ của cá khô, bạn nên ưu tiên chọn mua của những đơn vị kinh doanh uy tín, chất lượng như Huy Hải Sản, tránh mua hàng trôi nổi bán ở chợ để đảm bảo độ an toàn tối đa. Bạn cần mua ở những địa chỉ uy tín để có được sản phẩm chất lượng tránh các chất độc hại gây nguy hiểm cho cơ thể.

Lưu ý khi ăn cá khô

Cá khô là món ăn dễ chế biến, tiện dụng và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là mỗi khi trời trở lạnh. Tuy cá khô là thực phẩm trôi cơm và có nhiều dinh dưỡng. Để đảm bảo an toàn, chúng ta cần có cho mình những lưu ý để tránh bị ngộ độc.

Chỉ nên ăn cá khô với lượng vừa phải

Chỉ nên ăn cá khô với một lượng vừa phải mà không nên dùng quá nhiều sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng của cơ thể. Chưa kể trong cá khô có hàm lượng muối cao làm ảnh hưởng không tốt đến chức năng lọc của cầu thận. Những căn bệnh như suy thận, viêm thận rất có thể sẽ có nhiều nguy cơ xảy ra nhất.

Mua cá khô tại địa chỉ uy tín, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường vì lợi nhuận cao mà bất chấp thủ đoạn. Họ thường bán hàng kém chất lượng, thậm chí là tẩm ướp các chất hóa học độc hại.

Khong-nen-an-ca-da-moc
Không nên ăn cá đã mốc

Bạn cần lựa chọn được những địa điểm mua hàng đảm bảo chất lượng nhất. Bạn có thể tham khảo những người thân, dân địa phương để tìm đến địa chỉ uy tín tránh trường hợp mua phải cá tẩm ướp. Nếu không sẽ cực kỳ gây hại cho cơ thể người dùng. Bạn vừa bị mất tiền lại vừa không đảm bảo được sức khỏe.

Bảo quản cá khô đúng cách

Nếu chúng ta không có cách bảo quản chính xác thì cá khô của bạn rất dễ bị ẩm mốc. Bảo quản cá khô tốt nhất là trong tủ lạnh sau khi đã cho cá vào trong túi hút chân không.

Trong trường hợp, cá khô có dấu hiệu hỏng hóc, nấm mốc các bạn không nên ăn. Bởi cá đã hỏng khi sử dụng sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe. Các bệnh ung thư cũng rất dễ tiềm ẩn nếu như bạn sử dụng loại cá đã hỏng này đó nhé!

Trên đây là ăn cá khô có tốt không và những lưu ý quan trọng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments
Rate this post